Độc đáo với nội thất Mix & Match

Ngoài các phong cách nội thất thông thường như phong cách cổ điển, tân cổ điển hay phong cách hiện đại. Thì Mix and Match cũng là một trong các phong cách mới lạ được nhiều gia chủ yêu thích vì sự độc đáo và thu hút. 

Nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi cư ngụ mà còn thể hiện được nhiều giá trị khác về địa vị xã hội, phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thế nào là phong cách Mix & Match?

Phong cách nội thất Mix & Match hay còn gọi là phong cách thiết kế ngẫu hứng mang đến sự đa dạng trong màu sắc cũng như vật dụng nội thất với sự sáng tạo của nhiều phong cách đan xen nhau. Mix & Match là xu hướng nội thất kết hợp nhiều phong cách, nhiều vật dụng từ các vật liệu khác nhau, sơn nước, mẫu mã hoặc họa tiết cực kỳ khác biệt lại với nhau.

Để gây sự chú ý trong phong cách này, thì việc lựa chọn chất liệu và vật dụng phải vô cùng kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Những đồ vật thường mang những phong cách khác nhau như cổ điển, hiện đại, retro…, nhưng khi phối hợp lại sẽ không gây ra sự hỗn loạn, ngược lại là lôi cuốn thị giác, thu hút và có điểm quyến rũ rất riêng cho không gian đó.

Tinh thần của Mix & Match là giữ vững phong cách riêng của từng đồ vật nhưng tổng thể lại không bị “lạc quẻ”, không sốc thị giác, tạo ra một không gian độc đáo ấn tượng có một không hai.

Phương pháp để nội thất Mix & Match với nhau

Có nhiều cách để bạn có thể tạo ra một không gian Mix & Match trong ngôi nhà của mình như kết hợp những vật liệu, kích thước, họa tiết, thậm chí là với những phong cách nội thất khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa.

Phối hợp nhiều vật liệu với nhau

Gỗ, đá hoặc vật liệu nhân tạo như gạch ốp lát vân đá là những vật liệu phổ biến xung quanh đời sống chúng ta, cùng với nhóm vật liệu tưởng chừng như trái ngược nhau: gỗ, vải, kim loại,... khi phối hợp các vật liệu này lại với nhau trong cùng một không gian sẽ đem lại nét độc đáo và ấn tượng sâu sắc. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi bạn phải biết cách kết hợp với tỉ lệ hài hoà, bố cục vật liệu cân đối, biết cách lựa chọn những đặc trưng chính có trong phong cách và vật liệu. Nếu như tùy tiện phối tất cả lại với nhau sẽ vô tình tạo ra sự rời rạc và lộn xộn, mất đi tính thẩm mỹ ban đầu.

Kết hợp các phong cách thiết kế theo sở thích

Mỗi phong cách đều có những nét đặc trưng riêng về màu sắc, họa tiết, sẽ ra sao nếu chúng ta mix những nét đặc trưng riêng đó trong cùng một không gian? Sẽ không còn những đơn điệu, nhàm chán mà thay vào đó là sự xuất hiện đa sắc thái trong một không gian sống đầy cảm hứng cho người dùng, đây cũng chính là nét đặc trưng của phong cách Mix & Match, nó đáp ứng được nhu cầu sở thích cá nhân của nhiều người và đặc biệt là giới trẻ ngày nay.

Phối hợp các nội thất có kích thước chênh lệch lại với nhau

Đề cao tính sáng tạo và khác biệt trong thiết kế, phong cách nội thất Mix & Match đúng như tên của nó đã ứng dụng rất nhiều nguyên tắc vượt ra khuôn khổ trở thành một hiện tượng mới mẻ và được ưa thích. Việc bày trí những đồ vật có kích thước không đồng đều sẽ giúp bạn tùy biến không gian theo sở thích một cách linh hoạt.