Làm thế nào để chọn bàn ăn phù hợp? Cách chọn bàn ăn cho ngôi nhà của bạn

Phòng bếp luôn được xem là trái tim của ngôi nhà, và bàn ăn chính là nơi tạo nên sự gắn kết yêu thương với các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để chọn bàn ăn phù hợp với căn bếp của bạn? Cùng CJK Concept tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Các hình dạng chính của bàn ăn

Bàn ăn hình chữ nhật

Đây là hình dạng bàn ăn phổ biến nhất và có nhiều kích cỡ khác nhau. Đối với nhóm đông người, bàn hình chữ nhật hẹp hơn so với bàn tròn hoặc vuông, giúp tiết kiệm diện tích và cho phép những người ngồi ở hai phía đối diện gần nhau hơn.

Bàn ăn hình tròn

Một sự lựa chọn tuyệt vời để di chuyển phòng dễ dàng, cho phép tất cả khách có thể nhìn thấy nhau và khoảng cách đều hơn, hoàn hảo cho các cuộc trò chuyện nhóm và tiệc tùng. Loại bàn ăn này lý tưởng cho 6 người trở xuống.

Bàn ăn hình vuông

Bàn lớn hơn có thể chứa tám khách trở lên, như bàn ăn hình tròn để khách có thể ngồi cách xa nhau. Nhưng chúng ít phổ biến hơn vì chúng có thể chiếm nhiều không gian và khoảng cách giữa mọi người. Loại bàn ăn này hoàn hảo cho 4 người trở xuống.

Các tiêu chí chính để chọn bàn ăn phù hợp

Kích thước bàn ăn

Bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình để có thể chọn bàn ăn với kích thước phù hợp. Nếu bạn đang sống trong một đại gia đình thì bạn cần bộ bàn ăn lớn với số lượng ghế từ 8 cái. Ngược lại nếu bạn chỉ đang ở cùng gia đình nhỏ của mình thì bộ bàn ăn 4 ghế sẽ là lựa chọn thích hợp.
Bên cạnh đó bạn cũng cần quan tâm đến không gian nhà bếp khi chọn kích thước bàn ăn. Bạn nên đo diện tích căn bếp của mình, quyết định dành bao nhiêu phần không gian cho bàn ăn để từ đó lựa chọn kích thước bàn ăn vừa ý.

Chất liệu của bàn ăn

Bàn ghế khá đa dạng về chất liệu. Những chiếc ghế chủ yếu được làm bằng gỗ, nhưng chúng cũng được làm bằng kim loại hoặc nhựa, gỗ. Ngoài ra còn có những bộ bàn ăn kết hợp các vật liệu khác nhau. Một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn vật liệu phù hợp:

-  Chất liệu của bàn nên được lựa chọn theo phong cách của nội thất.

- Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi có thể làm xước hoặc làm hỏng bàn. Kính và đá cẩm thạch là những vật liệu nguy hiểm cho gia đình có trẻ nhỏ
Kích thước bàn ăn của bạn có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn vật liệu của bạn.

Nhu cầu chính của bạn khi lựa chọn bàn ăn

Bạn có một gia đình với con nhỏ? Bạn là một cặp vợ chồng và bạn thường trò chuyện với bạn bè? Hay bạn chỉ sử dụng bàn ăn cho những dịp đặc biệt? Nếu bạn chuẩn bị cho điều này khi mua sắm, bạn có thể chọn bộ bàn ăn phù hợp với mình. Về lâu dài, bạn có thể tránh được việc mua một chiếc bàn mà bạn yêu thích nhưng không hài lòng.

Những lựa chọn phong cách bàn ăn phù hợp với căn bếp của bạn

Phong cách bàn ăn bạn thích phụ thuộc vào kiểu trang trí của ngôi nhà và liệu bạn muốn chiếc bàn nổi bật hay hòa hợp. Hầu hết bàn ăn cổ điển hoặc truyền thống được làm từ vật liệu tốt như gỗ, veneer, đá hoặc kim loại bằng cách sử dụng các phương pháp sản xuất hoặc chế biến gỗ truyền thống hơn. Các chi tiết từ đơn giản đến phức tạp cao, tùy thuộc vào phong cách và kỹ thuật của thời đại.

CJK Concept mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để chọn bàn ăn phù hợp?” Chúc bạn mau chóng chọn được cho ngôi nhà của mình một bộ bàn ăn thật đẹp nhé!