Nội thất phòng giặt

Thiết kế phòng giặt phơi đẹp, thông minh góp phần đem lại sự tiện nghi, ngăn nắp biến không gian trong nhà trở nên hài hòa hơn, đẹp hơn, giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian và có tâm trạng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, một phòng giặt phơi được thiết kế khoa học cũng góp phần không nhỏ đến việc bảo vệ  sức khoẻ và chất lượng đời sống của các thành viên trong gia đình bạn. Hôm nay CJK Concept sẽ gợi ý bạn những phương pháp để có được một phòng giặt phơi lý tưởng.

Cách bố trí

Bố trí không gian hợp lý sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa hơn, đẹp hơn. Tùy theo nhu cầu của gia đình, bạn có thể chia thành một khu vực riêng biệt hoặc gộp chung với một khu vực chức năng khác trong nhà. Điều này tùy thuộc vào diện tích cũng như điều kiện gia đình bạn. Do đó việc quyết định vị trí để máy giặt rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ căn nhà và chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

 

Hiện nay, mô hình nhà phố rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn để làm nhà. Nhà phố thường có sân thượng (sân sau), không gian của sân thượng là nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời tự nhiên nên thường được lấy làm nơi phơi quần áo. Vậy chúng ta có thể dựa vào lợi ích đó mà đặt một chiếc máy giặt để dễ dàng và tiết kiệm thời gian cho thao tác giặt phơi. 

 

Sân sau ở tầng trệt cũng là một vị trí phù hợp, đặc biệt là đối với một số gia đình ngại di chuyển lên sân thượng thì sân sau là một lựa chọn hoàn hảo để làm khu vực giặt phơi. 

Một số nhà sẽ không có sân thượng hay sân sau vì diện tích đất hạn chế, vậy bạn có thể tận dụng góc nhỏ trong nhà bếp để đặt một hệ tủ nhiều ngăn, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ. Căn bếp trông sẽ khác hẳn, tiện nghi hơn, ở đây máy giặt cũng có thể là một thiết bị trang trí.

Bạn nên lựa chọn nơi đặt máy giặt cách xa phòng ngủ và phòng khách để tránh tiếng ồn của máy giặt ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của gia đình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu máy giặt vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn khó chịu.

Lưu ý khi thiết kế không gian phòng giặt - phơi

Một phần không thể thiếu đó là ánh sáng của phòng giặt. Khi thiết kế phòng giặt đồ thì cần chú ý tới vị trí có cửa sổ và độ thông thoáng. Như vậy không chỉ giúp quần áo mau khô, thơm tho mà còn tránh đi mùi ẩm mốc.

Thiết kế đơn giản, giản lược đi những chi tiết không cần thiết, tập trung vào mặt công năng và đảm bảo không gian di chuyển, thao tác giặt phơi của bạn diễn ra một cách thoải mái nhất có thể.