Thiết kế không gian làm việc khơi nguồn sáng tạo

Work from home trở nên quen thuộc gần đây, và dần trở thành thói quen mới bởi sự tập trung và sáng tạo hơn.

Không gian làm việc tại nhà không quá lớn như ở công ty nên cần được bố trí thông minh, tiện ích đáp ứng được nhu cầu sử dụng, không phá vỡ nguyên tắc “nhà để ở” nhưng vẫn đáp ứng được nơi “khơi nguồn sáng tạo” làm việc hiệu quả..

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để CJK Concept bật mí cho bạn một số mẹo thiết kế phòng làm việc tại nhà siêu đẹp nhé!

Tối ưu ánh sáng tự nhiên

Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố giúp con người tăng khả năng tư duy sáng tạo và thoải mái hơn khi làm việc. Ánh sáng không chỉ tác động đến tâm trạng, sức khỏe thể chất mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và khả năng sáng tạo giúp gia tăng động lực cũng như cảm hứng trong quá trình làm việc của bạn.

Tận dụng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân, dành để nghỉ ngơi thư giãn. Trong khi đó phòng làm việc lại là nơi cần sự yên tĩnh, tập trung suy nghĩ. Vậy nên sử dụng vách ngăn bằng kính để phân chia giữa khu vực phòng ngủ và phòng làm việc là giải pháp hoàn hảo để sự xuất hiện của bàn làm việc trong phòng ngủ trở nên hợp lý mà không làm xáo trộn không gian. 

Phòng làm việc riêng

Thiết kế phòng làm việc độc đáo, thể hiện cá tính riêng của người sở hữu căn phòng. Phụ kiện trang trí cũng là vật dụng quan trọng trong phòng làm việc tại nhà. Chúng tạo nét đẹp cho phòng giúp bạn có nhiều cảm hứng nhất. Hãy để không gian làm việc mang theo chất riêng của mình như đang được thư giãn cho căn phòng trở nên sinh động tạo cảm xúc tích cực trong khi làm việc, dễ dàng khơi dậy sự sáng tạo bên trong bạn.

Nội thất phù hợp

Lựa chọn nội thất là một khâu rất quan trọng đối với kế hoạch thiết kế phòng làm việc tại nhà. Decor tối giản, trưng bày khoa học để căn phòng thoáng đãng, tránh gây sao nhãng tạo sự thoải mái, tiện nghi và tăng cao khả năng tập trung khi làm việc. Văn phòng tại nhà với bàn làm việc rộng thiết kế đơn giản tiện dụng, gọn gàng không chiếm nhiều diện tích mà vẫn phục vụ tốt cho công việc của bạn.