Tìm hiểu về nét đẹp yếu tố truyền thống Việt Nam trong thiết kế nội thất nhà ở

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách có yếu tố truyền thống Việt Nam đã được ưa chuộng từ nhiều năm nay. Phong cách này thể hiện nét đặc trưng của người Việt Nam ở giai đoạn xưa cũ cho đến mới mẻ nhất. Vậy thì bạn nên sử dụng màu sắc, chất liệu và họa tiết nào để tạo cho nội thất của mình mang tinh thần truyền thống tốt đẹp nhất? Hãy cùng CJK Concept trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về phong cách thiết kế nội thất có yếu tố truyền thống Việt Nam

Thiết kế nội thất nhà ở đã tạo dựng theo phong cách nội thất mang yếu tố truyền thống Việt Nam Một không gian vô cùng gần gũi, quen thuộc. Phong cách nội thất có yếu tố truyền thống Việt Nam là sự kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Nó tạo ra một cảm giác cổ kính nhưng trang nhã, ấm cúng và thân thuộc.

Điểm nhấn của phong cách này chính là sử dụng những tông màu trầm, trung tính để làm bật lên vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Nhiều người cũng cảm thấy rằng có những điểm tương đồng giữa phong cách mang yếu tố truyền thống Việt Nam và Đông Dương bởi đây là điểm giao lưu văn hóa và có lịch sử lâu đời.

Đặc điểm nổi bật của phong cách có yếu tố truyền thống Việt Nam trong thiết kế nội thất nhà ở

Màu sắc mang đậm nét truyền thống

Màu sắc đơn giản như họa tiết mục đồng của kiểu áo dài truyền thống, xanh lá, vàng nắng, nâu đất thường được sử dụng khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách có yếu tố truyền thống Việt Nam. Đây là những màu thường được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với sự kết hợp tuy không mới nhưng lại có nét đặc biệt, những gam màu này hòa quyện với nhau sẽ tạo nên “hình ảnh” ngôi nhà đậm nét truyền thống Việt Nam.

Vật liệu sử dụng mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên

Trong những ngôi nhà truyền thống, nội thất chủ yếu được làm bằng gỗ. Vì gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên và mang cảm giác sang trọng, quý phái. Đối với người Việt ngày xưa, ngôi nhà có nhiều đồ đạc bằng gỗ là nhà giàu sang, quyền quý. Ngoài ra, mây tre đan cũng là vật liệu phổ biến cho các phong cách thiết kế truyền thống. Tuy là vật liệu thường được sử dụng trong các ngôi nhà dân gian xưa nhưng lại tạo nên sự trang nhã, tinh tế với giá cả phải chăng.

Hoa văn trang trí đơn giản, thân thuộc

Với phong cách thiết kế nội thất truyền thống Việt Nam, hoa văn và họa tiết được thể hiện qua các hình ảnh như cây trúc, hoa sen. Đây đều là những hình ảnh đã gắn bó lâu đời với người Việt Nam. Ngoài ra, nhiều họa tiết hình khối như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn,… sẽ xuất hiện bởi vì khi nhìn vào chúng, bạn sẽ liên tưởng đến trời và đất cũng như những đặc trưng cho ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, …

Một vài hình ảnh ấn tượng về chủ đề

Qua bài viết trên, CJK Concept đã cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách có yếu tố truyền thống Việt Nam. Qua đó mong rằng bạn có thể hiểu thêm về phong cách này và có thêm nhiều lựa chọn khi xây dựng không gian sống cho mình.