Vẻ đẹp của sự tương phản trong thiết kế nội thất

Sử dụng các chi tiết tương phản trong thiết kế mang đến những sự thu hút, phong cách và cá tính riêng cho ngôi nhà. 

Trong bài viết dưới đây hãy để CJK Concept chia sẻ những điều mang đến cho không gian nhà bạn sự độc đáo, mới mẻ và đầy thú vị nhé!

Tương phản trong thiết kế là yếu tố ghi dấu ấn mạnh mẽ với cái nhìn của mỗi người. Nó không hẳn là sự đối chọi mà nó còn mang lại sự kết nối, hài hòa từ hai yếu tố khác nhau. Sự dung hòa giữa các đường nét tương phản từ màu sắc, vật liệu, thiết kế… nhằm mang đến một không gian hoàn hảo, đầy sự sáng tạo và thu hút ánh nhìn. 

Tương phản trong chất liệu:

Sự tương phản ảnh hưởng rất lớn đến không gian bởi chúng không chỉ  mang lại sự thú vị về thị giác mà còn kết nối không gian lại với nhau. Ngoài ra tương phản giúp cho thiết kế của bạn trông chỉn chu hơn, mang đến những góc nhìn mới mẻ và độc đáo hơn.

2cd2d1d4bc3e59e1c8041e94b89cf8fb

Tương phản giữa các vật liệu tự nhiên với kim loại sáng bóng, giữa các chất liệu thô với bề mặt sơn... Những vật liệu như nhôm, sắt, inox… thường được sử dụng trong nội thất, làm nổi bật lên sự cứng cáp. Ánh sáng kim loại của chúng kết hợp với vật liệu tự nhiên như gỗ do mang tone màu trầm ấm tạo vì thế sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng bất ngờ trong thiết kế. Tuy nhiên cần biết tiết chế những chi tiết này để mang lại hiệu quả đúng như tên gọi mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa cho không gian.

Tương phản trong đường nét:

27628bee12acda76863ec6ad1e93a17e

Việc đặt hai hay nhiều kết cấu tương phản với nhau làm tăng sự độc đáo cho không gian. Chúng ta thường thấy kiểu tương phản này trong đồ nội thất, chẳng hạn như các đường cong nhẹ nhàng và các chi tiết tròn trịa của ghế sofa tương phản lại các chi tiết kiến ​​trúc thẳng của bàn bằng kính, cân bằng sự mềm mại với sức mạnh. Tương phản trong thiết kế không gian là một cách để tạo nên vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt cho không gian đó.

Tương phản trong màu sắc:

Màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ là yếu tố tạo nên linh hồn cho tổng thể ngôi nhà. Đôi khi việc phối hợp các sắc màu sẽ tạo nên các giá trị, chiều sâu nghệ thuật riêng. Vẻ đẹp của sự tương phản màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ nâng cao giá trị nghệ sống cho không gian sống. 

e74d80bae9fef7e85f73884f50567384

Chúng ta có thể chọn hai màu sắc đối lập nhau để tạo nên điểm nhấn và sự ấn tượng trong thiết kế. Có thể sử dụng các tone màu nóng và lạnh để phối với nhau. Hay các gam màu trung tính đối lập, có thể điểm xuyết bằng những màu sắc nổi bật để tăng thêm sự mới lạ cho ngôi nhà. Màu sắc tương phản được xác định là các cặp màu đối xứng nhau. Nguyên tắc phối màu tương phản là sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trong vòng tròn màu trong căn phòng. Các màu đối diện tạo không gian sống năng động và tràn đầy năng lượng.