Ý tưởng đèn chiếu sáng phù hợp với mọi phòng khách bạn nên biết

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của căn nhà, nơi gia chủ đặt nhiều tâm huyết vào thiết kế và trang trí. Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến phòng khách như màu sắc, sofa, tủ tivi… thì ánh sáng là điều không thể thiếu.

Ánh sáng quyết định tính cách và khiến các căn phòng trở nên nổi bật hơn. Ở bài viết này, cùng CJK Concept tìm hiểu những ý tưởng về đèn chiếu sáng phòng khách, một yếu tố quan trọng điểm tô cho không gian khu vực này nha.

1 Cách bố trí đèn phòng khách

Mỗi gia đình, mỗi gia chủ đều có mục đích sử dụng phòng khách riêng. Chung quy lại, bạn cần xác định nhu cầu của mình để có thể bố trí ánh sáng tự nhiên cũng như vị trí lắp đặt đèn. Một số loại ánh sáng dưới đây bạn cần cân nhắc sử dụng trong phòng khách như:

  • Ánh sáng xung quanh: Ánh sáng cơ bản tạo nên nền tảng cho việc chiếu sáng trong bất kỳ không gian nào.
  • Ánh sáng nổi bật: Đèn dịu nhẹ được sử dụng để làm nổi bật các yếu tố tô điểm và kiến trúc căn phòng.
  • Ánh sáng điểm: Đèn tập trung và mạnh cho phép bạn làm nổi bật các khu vực hoặc sự vật cụ thể.
  • Hệ thống chiếu sáng âm trần: Các thiết bị chiếu sáng được lắp đặt ở một khe hở trên trần nhà.
  • Hệ thống chiếu sáng lên: Đèn được đặt một cách hợp lý trên sàn để ánh sáng phát ra hướng lên trên, tạo ra hiệu ứng tuyệt vời.
    Theo kinh nghiệm của đội ngũ thiết kế CJK Concept chia sẻ, lượng ánh sáng tự nhiên mà phòng khách nhận được vào trong ngày vào thời điểm khác nhau sẽ khác nhau. Ánh sáng tự nhiên khi kết hợp với đèn âm trần và đèn downlight âm trần sẽ đem lại hiệu ứng độc đáo, mới mẻ. Điều quan trọng nhất là lượng ánh sáng xung quanh giúp bạn phân tán ánh sáng đồng đều, nhất quán và ấm áp.

2 Ý tưởng chiếu sáng tốt cho phòng khách

2.1 Đèn chùm

Ánh sáng đèn chùm là ý tưởng hoàn hảo cho không gian phòng khách. Nếu phòng khách có trần nhà cao thì ánh sáng đèn chùm sẽ đem lại hiệu quả vô cùng cao. Đèn chùm hoạt động như tiêu điểm trong phòng. Không chỉ có ở các dinh thự hoặc những ngôi nhà có phong cách sang trọng, cổ điển, giờ đây, đèn chùm đã có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chính vì vậy, nó có thể đảm bảo lan tỏa ánh sáng đều khắp phòng khách.

2.2 Đèn sàn

Đèn sàn luôn là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách vì nó có thể chiếu sáng toàn bộ căn phòng và điều chỉnh trong một khu vực cụ thể. Đối với đèn sàn, ánh sáng của nó có thể khiến bầu không khí trong phòng khách thay đổi và thêm phần sang trọng gấp nhiều lần.

2.3 Đèn quạt

Đây là loại đèn đang dần trở thành xu hướng chiếu sáng hiện nay. Bóng đèn được thiết kế gắn vào quạt trần, một phần để nó chống lại sự rung động của quạt, một phần để mở rộng không gian chiếu sáng.

2.4 Đèn thả

Đèn thả là nội thất bổ sung tuyệt vời cho phòng khách. Loại đèn này gia chủ có thể được treo trên ghế, sofa hoặc nhiều đồ nội thất khác.

2.5 Đèn tường

Đèn tường là cách đơn giản nhất để khiến phòng khách mang đến hơi thở ấm áp và giản dị. Một số ngôi nhà có trần quá cao có thể không thích hợp với đèn chùm. Chính vì thế, đèn tường sẽ là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.

3 Một vài hình đèn chiếu sáng phòng khách

Với những chia sẻ từ CJK Concept về những ý tưởng đèn trang trí, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí ánh sáng trong phòng khách của gia đình mình.