Ý tưởng thiết kế nội thất nhà không gian mở ấn tượng

Sống trong một không gian rộng rãi và thoải mái luôn là niềm yêu thích của mọi người, đặc biệt là với những ngôi nhà có diện tích không quá lý tưởng, thì đây lại là việc được quan tâm hơn cả. Chính vì vậy mà hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà với không gian mở đang rất được ưa chuộng. Cùng CJK Concept tham khảo ngay top 15 ý tưởng thiết kế nội thất nhà không gian mở ngay dưới đây nhé!

Thế nào là không gian mở trong ngôi nhà?

Không gian mở, nói một cách đơn giản là những không gian được thiết kế liền mạch và kết nối với nhau mà không có sự ngăn cách. Đây còn được biết đến là một không gian được thiết kế và xây dựng đồng bộ bên trong và bên ngoài, hướng ra bên ngoài và hài hòa với thiên nhiên. Nội thất thông thoáng sẽ tạo nên môi trường sống thoải mái, trong lành cho gia đình. Đồng thời, đây cũng là giải pháp lý tưởng cho những căn hộ có diện tích hạn chế.

Khi thiết kế các không gian mở của ngôi nhà, điều cần thiết là phải có các yếu tố tự nhiên hòa quyện vào thiết kế. Đây là quá trình kết hợp đầy đủ các yếu tố tự nhiên vào không gian thiết kế. Để mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn, các ngôi nhà có không gian mở thường thiết kế nhiều cửa sổ khung lớn và sử dụng vật liệu kính là chủ yếu.

Lợi ích của việc thiết kế nội thất nhà không gian mở

Diện tích ngôi nhà được tối ưu hóa

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất không gian mở là các khu vực chức năng và các phòng được kết nối hài hòa, liền mạch với nhau mà không cần vách ngăn, tấm ngăn, đặc biệt trong những căn hộ chung cư nhỏ và hẹp thiết kế phòng mở giúp tiết kiệm và tối ưu không gian trong nhà, vì thế mà ta sẽ cảm thấy rộng rãi và thoáng mát hơn.

Tận hưởng nguồn ánh sáng tự nhiên

Một trong những lý do khiến đồ nội thất không gian mở ngày càng phổ biến là vì nó cho phép chủ nhà tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà của họ. Do sử dụng chất liệu kính trong suốt nên có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào, ngôi nhà luôn thông thoáng và không khí lưu thông tốt hơn nhiều.

Mang lại cảm giác xanh mát cho gia chủ

Hiện nay, xu hướng “sống xanh” hòa hợp với thiên nhiên được nhiều nước trên thế giới ủng hộ. Thiết kế mở như vậy sẽ mang bạn đến gần hơn với thiên nhiên. Đặc biệt, bên cạnh một không gian mở của nhà ở, xu hướng này dần được nhiều công ty sử dụng trong nội thất văn phòng để nâng cao cảm hứng làm việc của nhân viên.

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà không gian mở ấn tượng dành cho bạn

Thiết kế nội thất nhà không gian mở phòng khách - nhà bếp

Các căn hộ chung cư hiện nay thường chuộng phong cách thiết kế mở phòng khách có bếp, đặc biệt là những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp. Để phân chia hai không gian này, bạn có thể định hướng không gian nội thất theo hai hướng khác nhau. Điều này vẫn mang lại sự thông thoáng nhưng có khu vực sinh hoạt riêng biệt và rõ ràng. Ngoài ra, để tạo ranh giới giữa phòng khách và bếp một cách đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng bàn ăn - đây được coi là vách ngăn hiệu quả và vô cùng tiện lợi.

Thiết kế nội thất nhà không gian mở phòng khách - phòng ngủ

Việc kết hợp phòng khách và phòng ngủ trong cùng một không gian là lựa chọn tất yếu trong những khu chung cư nhỏ hiện nay. Ngoài việc sử dụng màu sắc để ngăn cách các không gian, bạn có thể sử dụng vách ngăn kính, gỗ hoặc rèm, bình phong,… để đảm bảo sự riêng tư cho từng khu vực.

Sử dụng cửa kính trong suốt cũng là một trong những giải pháp chính cho những không gian thiết kế mở. Cửa kính trong mang đến tầm nhìn thoáng đãng cho toàn bộ phòng ngủ mà còn được dùng làm vách ngăn phòng hiệu quả. Sự thoải mái và riêng tư vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ, sự sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nội thất nhà không gian mở phòng làm việc - phòng ngủ

Ngày nay, việc kết hợp phòng ngủ và phòng làm việc không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, việc đảm bảo sự thoải mái và riêng tư cho chủ ngôi nhà khi bước vào phòng ngủ là một vấn đề khá nan giải khi thiết kế một không gian đa chức năng. Nếu bạn muốn ngăn cách hoàn toàn phòng ngủ và phòng làm việc, giải pháp đơn giản nhất là sử dụng một bức tường nhỏ hoặc cửa kính trượt. Điều này cho phép tách biệt rõ ràng giữa hai không gian mà vẫn duy trì được sự thông thoáng và tối ưu cho không gian.

CJK Concept mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn thêm thông tin về không gian mở trong ngôi nhà, cũng như những ý tưởng mới mẻ để bạn có thể thiết kế và tạo nên một không gian mở đầy ấn tượng cho ngôi nhà của mình!