Phòng thờ nhà anh Vinh - Quận 12

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp và trang trọng là cách để nhắc nhở con cháu nhớ công ơn dưỡng dục, sinh thành, nhớ về cội nguồn xưa.

Thông tin mô tả

Thiết kế và thi công khu vực thờ, không gian dành riêng cho mục đích thờ tự.

Chủ đầu tư: Mr. Vinh

Diện tích: 16m2

Vị trí: Quận 12

Một số hình ảnh thực tế của phòng thờ nhà anh Vinh

Trong tâm thức của người Việt Nam, bàn thờ là một thế giới tâm linh thu nhỏ, là nơi dù con cháu đi xa vẫn mong ngày về thể hiện lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà tổ tiên.

v1

v2

v3

Phòng thờ được thiết kế theo nét truyền thống Việt Nam, một vài chi tiết đã được cách điệu để phù hợp với văn hoá và thói quen sống của gia chủ. Bên cạnh đó, việc bố trí thêm bộ bàn gỗ sang trọng trước gian thờ giúp tăng công năng cho gia chủ trong việc hỷ sự, gia tiên, tiếp khách thân mật của gia đình.

v4

v5

Chạm trổ hình hoa sen trên bàn thờ thường được xem là tạo thêm sự trang trọng và thanh tịnh cho không gian tâm linh. Trong văn hóa và tín ngưỡng phương Đông, hoa sen được coi là loài hoa tỏa ra một vẻ đẹp thanh cao và tinh khiết, mang trong mình ý nghĩa sự tinh tuyệt, thanh cao, cao quý và vĩnh cửu. Ngoài ra, hoa sen còn có ý nghĩa về sự thành đạt, trường thọ và giản đơn, thanh tịnh trong tâm hồn, giúp làm tăng giá trị tâm linh cho bàn thờ. 

Việc chạm trổ hoa sen trên bàn thờ đòi hỏi sự tinh tế, tôn trọng và chân thật để tạo ra một sản phẩm nghệ thuật độc đáo, đẹp mắt và tác động tích cực đến người sử dụng.

v6

v7

Bằng kỹ thuật cắt CNC nhằm đảm bảo độ chính xác cho các hoa văn trên ván gỗ. Bàn thờ được thực hiện theo phương pháp chạm trổ truyền thống với những đường nét hoa văn mềm mại uyển chuyển làm toát lên vẻ thanh tao, thuần khiết mang đến không khí trang nghiêm, thanh tịnh cho nơi thờ phụng của gia đình.

v8

Qua thiết kế và thi công phòng thờ của ngôi nhà này, có thể thấy rõ sự chuyên nghiệp và tâm huyết của đội ngũ CJK Concept. Từng đường nét được xem xét một cách tỉ mỉ, từ bản thiết kế đến việc thi công thực tế để tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.